hằng đẳng thức

H

herrycuong_boy94

cái giả thiết đó hình như sai rồi, do (a+b+c). (1/a +1/b+1/c ) >=9( bất đẳng thức cosi)
nhưng giả thiết cho rằng (a+b+c). (1/a +1/b+1/c ) = 4===> vô lý
 
T

toilaaihaban

hăng đẳng thức

dung bat dang thuc co si kho ra dc dau
de bai ban ra hinh nhu sai do|-)
 
H

hanh_xinh_kute

su dung bunhiaicopki thi ra bang chin nhung ban xem lai de di bang hai ma
neu muon tinh va chung minh chi co cói la ra nhung ket qua phai bang 4 ban ghi sai de roi
Chú ý viết có dấu
 
Last edited by a moderator:
G

greenstar131

cái này hình như áp dụng công thức của lớp 7, nếu chưa làm đc tối rảnh làm cho.!
 
T

teen_boy9x

Điều kiện sai rùi bạn, x+y+z=xyz. bài này trong sách của mình có nè!!!!!!!!
 
Q

queenbee_4795

bai nay co trong sach tham khao nhung de bai cua no la a+b+c=abc co*
ban co viet sai de ko vay?
 
Last edited by a moderator:
B

bingod

bài này tớ xem cách đây 2 năm.. hình như trong sách lớp 7 ...
giờ thì quên hết rồi///
 
N

nhocsock_57

chứng minh nếu[TEX] \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=2 ; x+y+z=2[/TEX] thì
[TEX]\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}+\frac{1}{z^2}=2[/TEX]
p/s tìm cái [TEX]xyz [/TEX]hoài ko ra
Hình như đề bị sai òy
Theo mình nhớ thì x + y + z = xyz chứ không phải x + y +z = 2
Không biết nhớ đúng không nữa
Nếu đúng thì mình làm được
 
Top Bottom