Toán 8 Hằng đẳng thức

0914215857

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2021
1
0
1

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
tìm 3 số tự nhiên liên tiếp biết lập phương của tổng 2 số lớn nhất và nhỏ nhất lớn hơn lập phương số ở giữa 56 đơn vị . mn giúp mình bài này với
mình hok bik mình làm sai hay là đề bạn sai nữa mà mình ra kết quả nó lẻ
bạn xem lại đề giúp mình nha
 
  • Like
Reactions: 0914215857

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
18
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Gọi 3 số tự nhiên liên tiếp đó là $a-1;a;a+1(a\in \mathbb{N}^*, a>1)$
Theo bài ra thì $(a-1+a+1)^3=56+a^3$
$\Leftrightarrow (2a)^3=56+a^3$
$\Leftrightarrow 8a^3=56+a^3$
$\Leftrightarrow 7a^3=56 \Leftrightarrow a=2 $
mình hok bik mình làm sai hay là đề bạn sai nữa mà mình ra kết quả nó lẻ
bạn xem lại đề giúp mình nha
Hình như bạn nhầm $(a-1+a+1)^3$ thành $(a-1)^3+(a+1)^3$...
 
Top Bottom