Ai giúp mình bài này với ạ, mình cảm ơn nhiều!
0979956782 Học sinh Thành viên 29 Tháng ba 2020 51 38 26 20 Tháng tám 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ai giúp mình bài này với ạ, mình cảm ơn nhiều! Reactions: Duy Quang Vũ 2007
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ai giúp mình bài này với ạ, mình cảm ơn nhiều!
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 21 Tháng tám 2021 #2 [tex]x^2-2y^2-xy+2x-y-2=0 \Rightarrow (x+y)(x-2y)+2x-y-2=0\Rightarrow (x+y)(x-2y)+x+y+x-2y+1=3\Rightarrow (x+y+1)(x-2y+1)=0[/tex] Tới đây lập bảng rồi xét là được nhé. Reactions: kido2006 and Duy Quang Vũ 2007
[tex]x^2-2y^2-xy+2x-y-2=0 \Rightarrow (x+y)(x-2y)+2x-y-2=0\Rightarrow (x+y)(x-2y)+x+y+x-2y+1=3\Rightarrow (x+y+1)(x-2y+1)=0[/tex] Tới đây lập bảng rồi xét là được nhé.