Toán 8 Hằng đẳng thức

Vinasoi - Thành Thị

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2018
42
12
16
Hà Nội
THCS Nguyễn Trường Tộ
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Tính giá trị các biểu thức sau:
a^4+(b-2)^5+(c-3)^6 biết a+b+c=6 và a^2 + b^2 + c^2=12
Ta có: [tex](a+b+c)^{2} = a^{2}+b^{2}+c^{2}+2ab+2bc+2ac \leq a^{2}+b^{2}+c^{2}+ (a^{2}+b^{2})+(b^{2}+c^{2})+(a^{2}+c^{2})( BĐT Cosi) = 3(a^{2}+b^{2}+c^{2})[/tex]
=> [tex]36\leq 3(a^{2}+b^{2}+c^{2}) => (a^{2}+b^{2}+c^{2})\geq 12[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> a=b=c = 2
=> Tính được rồi nhé :D:D
 
Top Bottom