Toán 8 hằng đẳng thức

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm giá trị nhỏ nhất của các đa thức
P= x^2-2x+5
Q=2x^2-6x
M=x^2+y^2-x+6y+10
[tex]P=x^2-2x+5=(x-1)^2+4\geq 4[/tex]
=> minP=4 khi x=1
[tex]Q=2(x^2-3x)=2\left [ (x-\frac{3}{2})^2-\frac{9}{4} \right ]\geq \frac{-9}{2}[/tex]
=> minQ=-9/2 khi x=3/2
[tex]M=(x^2-x+\frac{1}{4}+(y^2+6y+9)+\frac{3}{4}=(x-\frac{1}{2})^2+(y+3)^2+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}[/tex]
=> min M=3/4 khi x=1/2, y=-3
 
Top Bottom