Toán 7 Hằng đẳng thức

Yuri_Majo

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng chín 2018
147
138
71
19
Lâm Đồng
THCS Phan Chu Trinh
35c2c1d4836e4688988933ea54d54662df829749
 
  • Like
Reactions: Minh Tín

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Không biết, thầy cho bài toán như thế này:
Cho [tex]\frac{ay - bx}{c} = \frac{cx - az}{b} = \frac{bz - cy}{a}[/tex] . Chứng minh [tex](ax+by+cz)^{2} = (a^{2}+ b^{2} + c^{2} )(x^{2}+ y^{2} + z^{2} )[/tex]
À giúp mình bài này với:
Cho [tex]\frac{x^{2}-yz}{a} = \frac{y^{2}-xz}{b} = \frac{z^{2}-xy}{c}[/tex]. Chứng minh [tex]\frac{a^{2}-bc}{x} = \frac{b^{2}-ac}{y} = \frac{c^{2}-ab}{z}[/tex]
 

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành
Không biết, thầy cho bài toán như thế này:
Cho [tex]\frac{ay - bx}{c} = \frac{cx - az}{b} = \frac{bz - cy}{a}[/tex] . Chứng minh [tex](ax+by+cz)^{2} = (a^{2}+ b^{2} + c^{2} )(x^{2}+ y^{2} + z^{2} )[/tex]
À giúp mình bài này với:
Cho [tex]\frac{x^{2}-yz}{a} = \frac{y^{2}-xz}{b} = \frac{z^{2}-xy}{c}[/tex]. Chứng minh [tex]\frac{a^{2}-bc}{x} = \frac{b^{2}-ac}{y} = \frac{c^{2}-ab}{z}[/tex]
Cái này bạn có thể đăng ở chủ đề mới để mọi người giúp nhé :)
 

lhanh13121968@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
352
133
61
20
Long An
THCS THỊ TRẤN TẦM VU
Không biết, thầy cho bài toán như thế này:
Cho [tex]\frac{ay - bx}{c} = \frac{cx - az}{b} = \frac{bz - cy}{a}[/tex] . Chứng minh [tex](ax+by+cz)^{2} = (a^{2}+ b^{2} + c^{2} )(x^{2}+ y^{2} + z^{2} )[/tex]
À giúp mình bài này với:
Cho [tex]\frac{x^{2}-yz}{a} = \frac{y^{2}-xz}{b} = \frac{z^{2}-xy}{c}[/tex]. Chứng minh [tex]\frac{a^{2}-bc}{x} = \frac{b^{2}-ac}{y} = \frac{c^{2}-ab}{z}[/tex]
bài này dùng cái này được ko nhỉ sau đó suy ra trường hợp dấu= khi nếu thỏa dk thì kết luận mới nghĩ ra không biết đúng ko
 
Top Bottom