Làm giúp mình bài này với ạ. Cảm ơn nhiều
Love You At First Sight Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng tư 2018 427 285 76 19 Hà Tĩnh THCS Đan Trường Hội 28 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Làm giúp mình bài này với ạ. Cảm ơn nhiều Reactions: Hạt Đậu nhỏ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Làm giúp mình bài này với ạ. Cảm ơn nhiều
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 28 Tháng chín 2018 #2 a,[tex](a+b+c)^2=2ab+2bc+2ca+a^2+b^2+c^2=0\\\Rightarrow ab+bc+ca=-1\\\Rightarrow (ab+bc+ca)^2=a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc(a+b+c)=1[/tex] [tex](a^4+b^4+c^4)=(a^2+b^2+c^2)^2-2a^2b^2-2b^2c^2-2a^2c^2=4-2=2[/tex] b, tương tự Last edited: 28 Tháng chín 2018 Reactions: Love You At First Sight and besttoanvatlyzxz
a,[tex](a+b+c)^2=2ab+2bc+2ca+a^2+b^2+c^2=0\\\Rightarrow ab+bc+ca=-1\\\Rightarrow (ab+bc+ca)^2=a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc(a+b+c)=1[/tex] [tex](a^4+b^4+c^4)=(a^2+b^2+c^2)^2-2a^2b^2-2b^2c^2-2a^2c^2=4-2=2[/tex] b, tương tự
Love You At First Sight Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng tư 2018 427 285 76 19 Hà Tĩnh THCS Đan Trường Hội 28 Tháng chín 2018 #3 Có đoạn mình ko hiểu Hoàng Vũ Nghị said: a,[tex](a+b+c)^2=2ab+2bc+2ca+a^2+b^2+c^2=0\\\Rightarrow ab+bc+ca=-1\\\Rightarrow (ab+bc+ca)^2=a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+abc(a+b+c)=1[/tex] [tex](a^4+b^4+c^4)=(a^2+b^2+c^2)^2-2a^2b^2-2b^2c^2-2a^2c^2=4-2=2[/tex] b, tương tự Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: Hạt Đậu nhỏ
Có đoạn mình ko hiểu Hoàng Vũ Nghị said: a,[tex](a+b+c)^2=2ab+2bc+2ca+a^2+b^2+c^2=0\\\Rightarrow ab+bc+ca=-1\\\Rightarrow (ab+bc+ca)^2=a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+abc(a+b+c)=1[/tex] [tex](a^4+b^4+c^4)=(a^2+b^2+c^2)^2-2a^2b^2-2b^2c^2-2a^2c^2=4-2=2[/tex] b, tương tự Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 28 Tháng chín 2018 #4 Love You At First Sight said: Có đoạn mình ko hiểuView attachment 80954 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a+b+c=0 -> (a+b+c)^2=0^2=0 ( bình phương 2 vế) Reactions: Trang Ran Mori, besttoanvatlyzxz and Love You At First Sight
Love You At First Sight said: Có đoạn mình ko hiểuView attachment 80954 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a+b+c=0 -> (a+b+c)^2=0^2=0 ( bình phương 2 vế)
haianhchunguyen Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng sáu 2018 210 372 76 18 Hà Nội THCS Dương Xá 28 Tháng chín 2018 #5 Hoàng Vũ Nghị said: a2b2+b2c2+c2a2+abc(a+b+c)=1(a+b+c)2=2ab+2bc+2ca+a2+b2+c2=0⇒ab+bc+ca=−1⇒(ab+bc+ca)2=a2b2+b2c2+c2a2+abc(a+b+c)=1(a+b+c)^2=2ab+2bc+2ca+a^2+b^2+c^2=0\\\Rightarrow ab+bc+ca=-1\\\Rightarrow (ab+bc+ca)^2=a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+abc(a+b+c)=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... phải là 2abc(a+b+c) chứ nhỉ Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Hoàng Vũ Nghị said: a2b2+b2c2+c2a2+abc(a+b+c)=1(a+b+c)2=2ab+2bc+2ca+a2+b2+c2=0⇒ab+bc+ca=−1⇒(ab+bc+ca)2=a2b2+b2c2+c2a2+abc(a+b+c)=1(a+b+c)^2=2ab+2bc+2ca+a^2+b^2+c^2=0\\\Rightarrow ab+bc+ca=-1\\\Rightarrow (ab+bc+ca)^2=a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+abc(a+b+c)=1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... phải là 2abc(a+b+c) chứ nhỉ
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 28 Tháng chín 2018 #6 omen@gmail.com said: phải là 2abc(a+b+c) chứ nhỉ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cảm ơn bạn .Đã sửa