Toán 8 Hằng đẳng thức

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
19

Lưu Đình Huy

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2018
88
33
11
21
TP Hồ Chí Minh
Trần Khai Nguyên
câu a bạn chú ý bd x^3+y^3=(x+y)(x^2-xy+y^2) .....(x+y)^2=16<=>x^2+y^2=14,thế vào là ra.
câu b bạn bp 2 vế (x-y)^2=B^2<=>x^2+y^2-2xy=B^2<=>B^2=12<=>B=+-2 căn 3
 
  • Like
Reactions: MysticHuyen

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
20
Nghệ An
Mình không giải cụ thể nhưng hướng dẫn 1 tí nhé:
a, Bạn chú ý [tex]a^{3} + b^{3} = (a+b)^{3} - 3ab(a+b)[/tex]
Và [tex]x^{2} + y^{2} = (x+y)^{2} - 2xy[/tex]
Để cho dễ thì mình đã quy tất cả về (x+y) và xy .
b,
Ta tính đc: [tex](x-y)^{2} = (x+y)^{2} - 4xy[/tex]
Vậy ta sẽ tính được trị tuyệt đối của nó
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho x + y = 4, xy = 1. Tính:

a) A= x^5 + y^5

Câu này mình tính ra là: (x^3 + y^3)(x^2 + y^2) - x^2y^2(x + y)

Chỉ là mình không biết thay số vào thế nào mới đúng nên mn giúp mình với

b) B= | x - y |
a, đặt [tex]x^{5}+y^{5}=A5[/tex]
tương đương với nó ta có:
[tex]A1=x+y=4[/tex]
[tex]A2=x^{2}+y^{2}=(x+y)^{2}-2xy=16-2=14[/tex]
[tex]A3=x^{3}+y^{3}=(x+y)(x^{2}+y^{2})-xy(x+y)=4.A2-1.4=4.14-4=52[/tex]
[tex]A4=x^{4}+y^{4}=(x+y)(x^{3}+y^{3})-xy(x^{2}+y^{2})=4.A3-1.A2=4.52-14=194[/tex]
[tex]A5=(x+y)(x^{4}+y^{4})-xy(x^{3}+y^{3})=4.A4-1.A3=4.194-52=724[/tex]
 

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
19
Mình không giải cụ thể nhưng hướng dẫn 1 tí nhé:
a, Bạn chú ý [tex]a^{3} + b^{3} = (a+b)^{3} - 3ab(a+b)[/tex]
Và [tex]x^{2} + y^{2} = (x+y)^{2} - 2xy[/tex]
Để cho dễ thì mình đã quy tất cả về (x+y) và xy .
b,
Ta tính đc: [tex](x-y)^{2} = (x+y)^{2} - 4xy[/tex]
Vậy ta sẽ tính được trị tuyệt đối của nó
Cho mình hỏi là đối với dạng bài như này thì mỗi lần người ta cho số khác là phải đổi ra nháp như thế kia rồi mới thay vào hả?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ocmaxcute
Top Bottom