Toán 8 Hằng đẳng thức

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức
Đây chính là hằng đẳng thức :[tex](a-b)^{3}=a^{3}-3a^{2}b+3ab^{2}-b^{3}[/tex] đó em
[tex](1008)^{3}-3.(1008)^{2}.8+3.1008.(8^{2})-2^{6}=(1008)^{3}-3.(1008)^{2}.8+3.1008.8^{2}-8^{3}=(1008-8)^{3}=1000^{3}[/tex]
[tex]2^{6}= 64[/tex] mà [tex]8^{3}= 512[/tex]
 
  • Like
Reactions: baogiang0304
Top Bottom