Toán 8 Hằng đẳng thức

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
ta có :áp dụng BDT cauchy cho 2 số không âm
[tex]a^{2}+\frac{1}{4}\geq a; b^{2}+\frac{1}{4}\geq b; c^{2}+\frac{1}{4}\geq c[/tex]
=>[tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}+\frac{3}{4}\geq a+b+c=\frac{3}{2}[/tex]
=>[tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}\geq \frac{3}{4}[/tex](đpcm)
dấu = xảy ra <=>a=b=c=[tex]\frac{1}{2}[/tex]
 

Chuphamlanvy

Học sinh
Thành viên
17 Tháng một 2018
75
12
49
19
Ninh Bình
THCS Đồng Giao
ta có :áp dụng BDT cauchy cho 2 số không âm
[tex]a^{2}+\frac{1}{4}\geq a; b^{2}+\frac{1}{4}\geq b; c^{2}+\frac{1}{4}\geq c[/tex]
=>[tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}+\frac{3}{4}\geq a+b+c=\frac{3}{2}[/tex]
=>[tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}\geq \frac{3}{4}[/tex](đpcm)
dấu = xảy ra <=>a=b=c=[tex]\frac{1}{2}[/tex]
bạn có cách giải khác ko?
 
Top Bottom