thầy chỉ lại dùm em làm toán hằng đẳng thức em không biết làm
N nguyenthuymaitrang 12 Tháng chín 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. thầy chỉ lại dùm em làm toán hằng đẳng thức em không biết làm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. thầy chỉ lại dùm em làm toán hằng đẳng thức em không biết làm
N nguyenthuymaitrang 12 Tháng chín 2009 #2 chỉ dùm em bai này (3x-5).(8x+4)-4x(6x-7) rồi đó thầy chỉ dùm em cách làm bài cảm ơn thầy
P _phonglinh_ 12 Tháng chín 2009 #3 Cho hỏi, bạn ghi đề bài ko rõ thì làm sao giải được? Đây là dạng khai triển hay tìm x (ko thấy vế sau), hay biến đổi về hằng đẳng thức?? Trước khi làm bài, bạn nên hiểu kĩ đề đã, đừng hỏi vu vơ!
Cho hỏi, bạn ghi đề bài ko rõ thì làm sao giải được? Đây là dạng khai triển hay tìm x (ko thấy vế sau), hay biến đổi về hằng đẳng thức?? Trước khi làm bài, bạn nên hiểu kĩ đề đã, đừng hỏi vu vơ!
T trang_pooh 12 Tháng chín 2009 #5 _phonglinh_ said: Cho hỏi, bạn ghi đề bài ko rõ thì làm sao giải được? Đây là dạng khai triển hay tìm x (ko thấy vế sau)B] COLOR] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đúng đó....hok có vế sau sao tìm đc bạn......có lẽ đây chỉ là giải phương trình bình thường thui....nhân đa thức với đa thức........
_phonglinh_ said: Cho hỏi, bạn ghi đề bài ko rõ thì làm sao giải được? Đây là dạng khai triển hay tìm x (ko thấy vế sau)B] COLOR] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đúng đó....hok có vế sau sao tìm đc bạn......có lẽ đây chỉ là giải phương trình bình thường thui....nhân đa thức với đa thức........
V vampire_knight_1710 12 Tháng chín 2009 #6 nguyenthuymaitrang said: chỉ dùm em bai này (3x-5).(8x+4)-4x(6x-7) rồi đó thầy chỉ dùm em cách làm bài cảm ơn thầy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]24x^2+12x-40x-20-24x^2+28x[/TEX] =0x-20 Cái này chỉ là nhân vào thôi mà
nguyenthuymaitrang said: chỉ dùm em bai này (3x-5).(8x+4)-4x(6x-7) rồi đó thầy chỉ dùm em cách làm bài cảm ơn thầy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]24x^2+12x-40x-20-24x^2+28x[/TEX] =0x-20 Cái này chỉ là nhân vào thôi mà
8 816554 12 Tháng chín 2009 #7 nguyenthuymaitrang said: chỉ dùm em bai này (3x-5).(8x+4)-4x(6x-7) rồi đó thầy chỉ dùm em cách làm bài cảm ơn thầy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (3x-5).(8x+4)-4x(6x-7) = 24x^2+12x-40x-20 - 24x^2+18x = -20 vậy x là bất kì số nào
nguyenthuymaitrang said: chỉ dùm em bai này (3x-5).(8x+4)-4x(6x-7) rồi đó thầy chỉ dùm em cách làm bài cảm ơn thầy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... (3x-5).(8x+4)-4x(6x-7) = 24x^2+12x-40x-20 - 24x^2+18x = -20 vậy x là bất kì số nào
2 251295 12 Tháng chín 2009 #8 nguyenthuymaitrang said: chỉ dùm em bai này (3x-5).(8x+4)-4x(6x-7) rồi đó thầy chỉ dùm em cách làm bài cảm ơn thầy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... - Nếu bài này tìm biến x thì đề bài phải là: [TEX](3x-5)(8x+4)-4x(6x-7)=0[/TEX] chứ nhỉ !!! - Còn nếu đề bài vẫn như trên thì phải là phân tích đa thức thành nhân tử. [TEX](3x-5)(8x+4)-4x(6x-7)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (24x^2+12x-40x-20)-(24x^2-28x)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (24x^2-28x-20)-24x^2+28x=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 24x^2-28x-20-24x^2+28x=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow -20=0[/TEX] - Mà [TEX] -20 \neq 0 [/TEX] nên phương trình vô nghiệm. - Vậy [TEX]S=\phi [/TEX]
nguyenthuymaitrang said: chỉ dùm em bai này (3x-5).(8x+4)-4x(6x-7) rồi đó thầy chỉ dùm em cách làm bài cảm ơn thầy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... - Nếu bài này tìm biến x thì đề bài phải là: [TEX](3x-5)(8x+4)-4x(6x-7)=0[/TEX] chứ nhỉ !!! - Còn nếu đề bài vẫn như trên thì phải là phân tích đa thức thành nhân tử. [TEX](3x-5)(8x+4)-4x(6x-7)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (24x^2+12x-40x-20)-(24x^2-28x)=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (24x^2-28x-20)-24x^2+28x=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 24x^2-28x-20-24x^2+28x=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow -20=0[/TEX] - Mà [TEX] -20 \neq 0 [/TEX] nên phương trình vô nghiệm. - Vậy [TEX]S=\phi [/TEX]
N nguyenthuymaitrang 12 Tháng chín 2009 #9 bạn nhân làm sao chỉ mình từng bước đc ko? tk những bạn đã giúp mình