- 10 Tháng tám 2017
- 580
- 1,740
- 229
- 19
- Du học sinh
- Surrey School
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho A = x^2 - 3x + 5
a/ CM : A luôn dương vs mọi x
Có bài giải:
A = x^2 - 3x + 5
= x^2 - 2x . 3/2 + ( 3/2 )^2 - ( 3/2 )^2 + 5
= ( x- 3/2 )^2 - 9/4 +5
= ( x - 3/2 ) ^2 + 11/4
Mà; ( x- 3/2 )^2 >= 0 với mọi x
11/4 > 0
Nên: ( x -3/2)^2 + 11/4 >= 11/4
=> ( x - 3/2)^2 + 11/4 > 0 với mọi x
. ai giải thích giúp mik là ở đâu có 3/2 và 11/4 thế ???
a/ CM : A luôn dương vs mọi x
Có bài giải:
A = x^2 - 3x + 5
= x^2 - 2x . 3/2 + ( 3/2 )^2 - ( 3/2 )^2 + 5
= ( x- 3/2 )^2 - 9/4 +5
= ( x - 3/2 ) ^2 + 11/4
Mà; ( x- 3/2 )^2 >= 0 với mọi x
11/4 > 0
Nên: ( x -3/2)^2 + 11/4 >= 11/4
=> ( x - 3/2)^2 + 11/4 > 0 với mọi x
. ai giải thích giúp mik là ở đâu có 3/2 và 11/4 thế ???