Toán Hằng đẳng thức

A Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
32
5
6
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạng 1:Dùng hằng đẳng thức
Bài 2: Tìm x
[tex]6) x^{3}+15x^{2}+75x+125=0[/tex]
[tex]7) (x+2)^{3}+(x-3)^{3}=0[/tex]
Dạng 3:Nhóm
Bài 1: Phân tích....
[tex]1) x^{3}+x^{2}-x-1[/tex]
[tex]3)xy^{2}-by^{2}-ax+ab+y^{2}-a[/tex]
[tex]4) a^{5}-a^{3}+a^{2}-1[/tex]
[tex]5) ax^{2}-ay-bx^{2}+ay+by-ax^{2}[/tex]
[tex]6)a^{3}+a^{2}b-a^{2}c-abc[/tex]
[tex]7)a^{3}+b^{3}+a^{2}c+b^{2}c-abc[/tex]
[tex]8)a(b^{2}+c^{2}-a^{2})+b(c^{2}+a^{2}-b^{2})[/tex]
[tex]9)x^{3}+2x^{2}-3x-6[/tex]
[tex]10)2a^{2}c^{2}-2abc+bd-acd[/tex]
 

A Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
32
5
6
Hà Nội
Nếu không thích ghi n` thì các bạn ghi kết quả thôi cũng được.(Ghi lời ra được thì càng tốt)
Help me!!! Yociexpress09:r3
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Dạng 1:Dùng hằng đẳng thức
Bài 2: Tìm x
[tex]6) x^{3}+15x^{2}+75x+125=0[/tex]
[tex]7) (x+2)^{3}+(x-3)^{3}=0[/tex]
Dạng 3:Nhóm
Bài 1: Phân tích....
[tex]1) x^{3}+x^{2}-x-1[/tex]
[tex]3)xy^{2}-by^{2}-ax+ab+y^{2}-a[/tex]
[tex]4) a^{5}-a^{3}+a^{2}-1[/tex]
[tex]5) ax^{2}-ay-bx^{2}+ay+by-ax^{2}[/tex]
[tex]6)a^{3}+a^{2}b-a^{2}c-abc[/tex]
[tex]7)a^{3}+b^{3}+a^{2}c+b^{2}c-abc[/tex]
[tex]8)a(b^{2}+c^{2}-a^{2})+b(c^{2}+a^{2}-b^{2})[/tex]
[tex]9)x^{3}+2x^{2}-3x-6[/tex]
[tex]10)2a^{2}c^{2}-2abc+bd-acd[/tex]
1) Chị ko thấy đề nha bé :D
2) a) [TEX]BT=(x+5)^3[/TEX]
b) Áp dụng [TEX]a^3+b^3=(a+b)(a^2-ab+b^2)[/TEX]
3) ....... E hỏi 1 lần nhiều thế :V nhưng mấy bài này đặt nhân tử chung là nó ổn cả e à :v
 
  • Like
Reactions: A Nguyễn

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Bài 1: Phân tích....
png.latex

png.latex

png.latex

png.latex

png.latex

png.latex

png.latex

png.latex

png.latex
Bài 1:
$1) x^3+x^2-x-1=(x-1)(x+1)^2$
$3)xy^2-by^2-ax+ab+y^2-a=(x-b+1)(y^2-a)$
$4) a^5-a^3+a^2-1=(a-1)(a+1)^2(a^2-a+1)$
$5) ax^2-ay-bx^2+ay+by-ax^2=b(y-x^2)$
$6)a^3+a^2b-a^2c-abc=a(a+b)(a-c)$
$7)a^3+b^3+a^2c+b^2c-abc=(a+b+c)(a^2-ab+b^2)$
$8)a(b^2+c^2-a^2)+b(c^2+a^2-b^2)=(a+b)(c-a+b)(c+a-b)$
$9)x^3+2x^2-3x-6=(x+2)(x^2-3)$
$10)2a^2c^2-2abc+bd-acd=(ac-b)(2ac-d)$
 
Top Bottom