Bài 3:Chứng minh
A Nguyễn Học sinh mới Thành viên 28 Tháng bảy 2017 32 5 6 Hà Nội 25 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 3:Chứng minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 3:Chứng minh
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 25 Tháng chín 2017 #2 A Nguyễn said: Bài 3:Chứng minh Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1) a)Áp dụng[TEX]x^3+y^3[/TEX] 2) TT a 34)[tex](a+b)(a^2-ab+b^2)-(a-b)(a^2+ab+b^2)=(a^3+b^3)-(a^3-b^3)=2b^3[/tex] 56) [TEX]x^3+y^3-xy(x+y)=(x+y)(x^2-xy+y^2)-xy(x+y)=(x+y)(x^2-2xy+y^2)=(x+y)(x-y)^2[/TEX] Last edited: 25 Tháng chín 2017 Reactions: A Nguyễn
A Nguyễn said: Bài 3:Chứng minh Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1) a)Áp dụng[TEX]x^3+y^3[/TEX] 2) TT a 34)[tex](a+b)(a^2-ab+b^2)-(a-b)(a^2+ab+b^2)=(a^3+b^3)-(a^3-b^3)=2b^3[/tex] 56) [TEX]x^3+y^3-xy(x+y)=(x+y)(x^2-xy+y^2)-xy(x+y)=(x+y)(x^2-2xy+y^2)=(x+y)(x-y)^2[/TEX]