Toán Hằng đẳng thức

A Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
32
5
6
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Tính giá trị biểu thức sau:
4)[tex](x-1)^{3}-(x+2)(x^{2}-2x+4)+3(x+4)(x-4)[/tex] với [tex]x=-2[/tex]
7)[tex](x-1)^{3}-4x(x+1)(x-1)+3(x-1)(x^{2}+x+1)[/tex] với [tex]x=-2[/tex]
Bài 2:Rút gọn
[tex]A=(x+1)^{3}-x(x-2)^{2}-7x^{2}+x+4[/tex]
[tex]B=(x-2)^{2}-x^{2}(x-6)-12x+8[/tex]
[tex]C=(x+3)(x^{2}-3x+9)-(54+x^{3})[/tex [tex]D=(a+b+1)^{3}-(a+b-1)^{3}-6(a+b)^{2}[/tex]
[tex]E=(2x+y)(4x^{2}-2xy+y^{2})-(2x-y)(4x^{2}+2xy+y^{2})[/tex]
[tex]F=(a+b+c)^{3}+(b+c-a)^{3}+(a+c-b)^{3}+(a+b-c)^{3}[/tex]
Bài 3:Chứng minh
[tex]1)(a+b)^{3}+(a-b)^{3}=2a(a^{2}+3b^{2})[/tex]
[tex]2)(a+b)^{3}-(a-b)^{3}=2b(b^{2}+3a^{2})[/tex]
[tex]3)(a+b)(a^{2}-ab+b^{2})+(a-b)(a^{2}+ab+b^{2})=2a^{3}[/tex]
[tex]4)(a+b)(a^{2}-ab+b^{2})-(a-b)(a^{2}+ab+b^{2})=2b^{3}[/tex]
[tex]5)x^{3}+y^{3}-xy(x+y)=(x+y)(x-y)^{2}[/tex]
[tex]6)x^{3}-y^{3}+xy(x+y)=(x-y)(x+y)^{2}[/tex][/tex]
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Bài 1:Tính giá trị biểu thức sau:
4)[tex](x-1)^{3}-(x+2)(x^{2}-2x+4)+3(x+4)(x-4)[/tex] với [tex]x=-2[/tex]
7)[tex](x-1)^{3}-4x(x+1)(x-1)+3(x-1)(x^{2}+x+1)[/tex] với [tex]x=-2[/tex]
Bài 2:Rút gọn
[tex]A=(x+1)^{3}-x(x-2)^{2}-7x^{2}+x+4[/tex]
[tex]B=(x-2)^{2}-x^{2}(x-6)-12x+8[/tex]
[tex]C=(x+3)(x^{2}-3x+9)-(54+x^{3})[/tex [tex]D=(a+b+1)^{3}-(a+b-1)^{3}-6(a+b)^{2}[/tex]
[tex]E=(2x+y)(4x^{2}-2xy+y^{2})-(2x-y)(4x^{2}+2xy+y^{2})[/tex]
[tex]F=(a+b+c)^{3}+(b+c-a)^{3}+(a+c-b)^{3}+(a+b-c)^{3}[/tex]
Bài 3:Chứng minh
[tex]1)(a+b)^{3}+(a-b)^{3}=2a(a^{2}+3b^{2})[/tex]
[tex]2)(a+b)^{3}-(a-b)^{3}=2b(b^{2}+3a^{2})[/tex]
[tex]3)(a+b)(a^{2}-ab+b^{2})+(a-b)(a^{2}+ab+b^{2})=2a^{3}[/tex]
[tex]4)(a+b)(a^{2}-ab+b^{2})-(a-b)(a^{2}+ab+b^{2})=2b^{3}[/tex]
[tex]5)x^{3}+y^{3}-xy(x+y)=(x+y)(x-y)^{2}[/tex]
[tex]6)x^{3}-y^{3}+xy(x+y)=(x-y)(x+y)^{2}[/tex][/tex]
Mấy bài này thì bạn chỉ cần học thuộc 7HĐT rồi áp dụng vào là ok nhé bạn :))
Dạng khá giống nhau
 
  • Like
Reactions: A Nguyễn
Top Bottom