Hằng đẳng thức

Kent Kazaki

Banned
Banned
9 Tháng hai 2016
198
264
116
22
Novation Digital Music Systems
web.facebook.com
1/
Ta có :
[tex](x-y)^{2}+4xy = x^{2}-2xy+y^{2}+4xy=x^{2}+2xy+y^{2}=(x+y)^{2}(DPCM)[/tex]

1. CMR: a/ ( x - y) ^ 2 + 4xy = ( x + y ) ^2
b/ Tính giá trị của biểu thức:
( x + y ) ^ 2 biết x - y = 5 ; xy = 3
b/ Ta có : [tex](x+y)^{2}=x^2+2xy+y^2=x^2+2xy+y^{2}-4xy+4xy=x^{2}-2xy+y^{2}+4xy=(x-y)^{2}+4xy[/tex]
Tới đây. Ta thay x-y = 5 ; x.y = 3. Ta được :
[tex]5^{2}+4.3= 37[/tex]
Vậy: ................................................................
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Jones Jenifer
Top Bottom