Toán hằng đẳng thức

Akira Rin

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
378
117
61
20
Thanh Hóa
THCS Tây Đô
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

m.n giúp e mấy bài này vs ạ :r3:r3
1) tìm x,y,z biết: [tex]x^2+5y^2-4xy+10x-22y+\left | x+y+z \right |+26=0[/tex]
2) Tìm x,y,z biết: [tex]\dpi{100} x^2+y^2+z^2=xy+yz+zx[/tex]
và [tex]\dpi{100} x^{2017}+y^{2017}+z^{2017}=3^{2018}[/tex]
m.n giúp đỡ e vs ạ :r3:r3:r3:r10:r10:r10
 

Hạnh Hạnh Alison

Học sinh
Thành viên
12 Tháng sáu 2017
117
35
21
Vĩnh Phúc
Bafi2:
x^2+y^2+z^2=xy+yz+zx
<=> 2x^2+2y^2+2z^2-2xy-2yz-2zx=0
<=> (x^2-2xy+y^2)+(y^2-2zy+z^2)+(z^2-2zx+x^2)=0
<=> (x-y)^2+(y-z)^2+(z-x)^2=0
Suy ra x=y=z
Ta có x^2017.3=3^2018
<=> x^2017=3^2017
<=>x=3
 
  • Like
Reactions: Akira Rin
Top Bottom