Hằng đẳng thức

D

dautay_mjmj_kute

Last edited by a moderator:
H

huuthuyenrop2

$(x-3)^3-(x-3)(x^2+3x+9)+6(x+1)^2$
$=(x-3)^3-(x-3)(x^2-6x+9)-9x(x-3)+6(x^2+2x+1)$
$=-9x^2+27x+6x^2+12x+6$
$=-3x^2+39x+6$
 
Last edited by a moderator:
0

0973573959thuy

Bài 1: Sai đề.
Sao tự nhiên xuất hiện biến n ở đây nhỉ :D

Bài 2:

Chú ý: $(x - 3)(x^2 + 3x + 9) = x^3 - 27$

$(x - 3)^3 - (x - 3)(x^2 + 3x + 9) + 6(x + 1)^2$

$= x^3 - 27 - 9x(x - 3) - (x^3 - 27) + 6(x^2 + 2x + 1)$

$= x^3 - 27 - 9x^2 + 27x - x^3 + 27 + 6x^2 + 12x + 6$

$= -3x^2 + 39x + 6$
 
H

hiendang241

ta có :2 $x^4$ + 3 $x^2$$y^2$ + $y^4$ + $y^2$

=2$x^2$ ($x^2$ + $y^2$) + $y^2$ ($x^2$ + $y^2$) + $y^2$

=2$x^2$ + 2$y^2$ ($x^2$ + $y^2$=1)

=2($x^2$ + $y^2$) = 2
 
Top Bottom