hằng đẳng thức

D

dung9st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho p là một số nguyên tố lớn hơn 3. Chứng minh rằng: phương trình [TEX]x^2 + y^2 +z^2 = 4p^2 + 1[/TEX] luôn có nghiệm dương [TEX](x_0, y_0, z_o)[/TEX]
2.Cho a=11...1(n chữ số 1), b là 100...05(n-1 chữ số 0). Chứng minh rằng: ab + 1 là số chính phương
 
H

huuthuyenrop2

Bài 2:
Ta có :
9a+1 = $10^n$ ; b= $10^n$ +5 = 9a+6
\Rightarrow ab+1 = a(9a+6) +1= $( 3a+1)^2$
 
Top Bottom