Hàng đẳng thức

T

teoquoc0212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Rút gọn biểu thức:
P = 12(5^2+1)(5^4=1)(5^8+1)(5^16+1)
Q = (a+b-c)^2 - (a-c)^2 - 2ab + 2bc
M = (a+b+c)^2 = (b+c-a)^2 + (c+a-b)^2 + (a+b-c)^2
Bài 2: Chứng minh hàng đẳng thức:
a) (a+b+c)^3 = a^3 + b^3 + c^3 + 3(a+b)(b+c)(a+c)
b) ( a^2 + b^2)(x^2 + y^2) = (ax - by)^2 + (ay + bx)^2

Mình cần gấp tối nay, cảm ơn các bạn!:)
 
T

teoquoc0212

Bài 1: Rút gọn biểu thức:
P = [TEX]12(5^2+1)(5^4=1)(5^8+1)(5^16+1)[/TEX]
Q = [TEX](a+b-c)^2 - (a-c)^2 - 2ab + 2bc[/TEX]
M = [TEX](a+b+c)^2 = (b+c-a)^2 + (c+a-b)^2 + (a+b-c)^2[/TEX]
Bài 2: Chứng minh hàng đẳng thức:
a) [TEX](a+b+c)^3 = a^3 + b^3 + c^3 + 3(a+b)(b+c)(a+c)[/TEX]
b) [TEX]( a^2 + b^2)(x^2 + y^2) = (ax - by)^2 + (ay + bx)^2[/TEX]
 
Top Bottom