Hằng đẳng thức

Status
Không mở trả lời sau này.
F

foreverlove_hero_97

Last edited by a moderator:
F

foreverlove_hero_97

với mọi x thuộc R
đề hok thiếu đâu
______________
FOREVER LOVE - TVXQ
DAY BY DAY - BIGBANG
CARI BEAN BAY CABI SONG - SNSD
NO OTHER - SUPER JUNIOR
FIND - SS501
 
E

emdasairoi_sorry

quả là đề ko sai.
Q = 2 . ( x^2 - 3x )
= 2 . [ x^2 - 2x. 3/2 + ( 3/2 )^2 ]
= 2 . [ x^2 - 2x . 3/2 + ( 3/2 )^2 ] - 9/2
= 2 . ( x + 3/2 )^2 - 9/2
vì 2 . ( x + 3/2 )^2 luôn >= 0
=> GTNN của Q = 2 . ( x^2 - 3x ) là
-9/2
 
F

foreverlove_hero_97

nè tại sao lại - 9/2
mjnh` hok hiu chỗ đó :confused::confused::confused:
________________
FOREVER LOVE - TVXQ
DAY BY DAY - BIGBANG
CARI BEAN BAY CABI SONG - SNSD
NO OTHER - SUPER JUNIOR
FIND - SS501
 
C

conan102

nè tại sao lại - 9/2
mjnh` hok hiu chỗ đó :confused::confused::confused:
________________
FOREVER LOVE - TVXQ
DAY BY DAY - BIGBANG
CARI BEAN BAY CABI SONG - SNSD
NO OTHER - SUPER JUNIOR
FIND - SS501
bạn ơi, vì
khi thêm ở trong ngoặc 9/4 để xuất hiện hằng đẳng thức thi cũng phải bớt 9/4 chứ
mà phá ngoặc ra thi 2*-9/4=-9/2 thui
có gì khó hiểu đâu
lần sau chịu khó suy nghĩ kĩ một tí nha
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom