Toán 8 Hằng đẳng thức tự chế

M

mina_bear

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mik vừa sáng tạo ra một đẳng thức mới các bn tham khảo nha :
Các đẳng thức thì đã có trong toán lớp 8 tập 1
Đẳng thức mới nhé ( mà trước khi mik post đáp án thì các bn giải thử xem sao )
_________________________

A^2 + B^2 = ..................

:D:D:D:D:D
 
A

arsenala1

Mik vừa sáng tạo ra một đẳng thức mới các bn tham khảo nha :
Các đẳng thức thì đã có trong toán lớp 8 tập 1
Đẳng thức mới nhé ( mà trước khi mik post đáp án thì các bn giải thử xem sao )
_________________________

A^2 + B^2 = ..................

:D:D:D:D:D
[TEX]A^2+B^2=(A+B)^2-2AB [/TEX]có cả tỉ cách biến đổi à ,mà cậu nói luôn ct mới xem nào:D
 
Last edited by a moderator:
M

mina_bear

Bn lưu ý đây là câu hỏi nghiêm túc mik đã xem thật kĩ nghĩ thật kĩ mới post lên . Hằng đẳng thức đó có thật mik áp dụng và thử hết rồi nó cho một kết quả như nhau.........chỉ tâi mik hok bik có ngoại lệ hay hok nên mới post lên.......Nghĩ cũng kì lạ những nhà toán học có suy nghĩ ji khác chăng tại sao trong hằng đẳng thức lại hok có cái hằng đẳng thức nèy
_____________ ai có ý kiến cứ post nhé nhiệt liệt hoang nghênh
 
H

hoa_giot_tuyet

Bạn nên post hằng đẳng thức đó để mọi người cùng thảo luận và bổ sung thêm nhá, ko nên vòng vo như thế này. Nói thật có thần mới đoán dc, tránh gây spam nhé )
Thân,
Kneik
 
S

sujusnsd_forever

cái này là hằng đẳng thức đẹp mà bạn,còn nhiều cái khác nữa kìa
a^3+b^3=(a+b)^3-3ab(a+b)
a^3-b^3=(a-b)^3+3ab(a-b)
...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom