hằng đẳng thức nè

P

pandahieu

Bạn xem lại đề có sai không nhé.... vì cái gt biến đổi không liên gì đến $M$
 
V

vipboycodon

có liên quan đó bạn ơi
[TEX]x^3+y^3+3(x^2+y^2)+4(x+y)+2=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x^3+y^3+3x^2+3y^2+4x+4y+2=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x^3+y^3+3x^2+3y^2+3x+3y+x+y+2=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x^3+3x^2+3x+1)+(y^3+3y^2+3y+1)+(x+y)=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x+1)^3+(y+1)^3+(x+y)=0[/TEX]
\Rightarrow x+y=0
ta có:[TEX]x^2+y+y^2+x+2xy+1[/TEX]
[TEX]=(x^2+2xy+y^2)+(x+y)+1[/TEX]
=[TEX](x+y)^2+0+1[/TEX]
=0+1
=1
 
Top Bottom