Hằng đẳng thức - Giải giúp bài tập

H

hachibong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi! Có bài tập này mọi nguời giải hộ mình nhé!:D:D:D

1. Chứng minh rằng:
a) Hai số chẵn hơn kém nhau 4 đơn vị thì hiệu các bình phương của chúng chia hết cho 16
b) Hai số lẻ hơn kém nhau 6 đơn bị thì hiệu các bình phương của chúng chia hết cho 24

2. Cho dãy sô 1;3;6;10;15;...
a) Tìm số hạng thứ 100 của dãy
b) Chứng minh tổng bình phương 2 số hạng liên tiếp của dãy bao giờ cũng là số chính phương
 
T

thienlong_cuong

Mọi người ơi! Có bài tập này mọi nguời giải hộ mình nhé!:D:D:D

1. Chứng minh rằng:
a) Hai số chẵn hơn kém nhau 4 đơn vị thì hiệu các bình phương của chúng chia hết cho 16
b) Hai số lẻ hơn kém nhau 6 đơn bị thì hiệu các bình phương của chúng chia hết cho 24

2. Cho dãy sô 1;3;6;10;15;...
a) Tìm số hạng thứ 100 của dãy
b) Chứng minh tổng bình phương 2 số hạng liên tiếp của dãy bao giờ cũng là số chính phương

1 ;
(2k + 4)^2 - (2k)^2

= 16(k + 1) OK men

b)
(2k + 7)^2 - (2k + 1)^2

= 24(k + 2) OK

2:
Gọi số hạng thứ 100 là [TEX]a_{100}[/TEX]
[TEX]a_{100} = 1 + 2 + 3 + 4 + .... + 100 = 50.101 [/TEX]

Tiep theo tự tính hen

b)
Thử làm theo công thức
Gọi a là 1 số
[TEX]a = \frac{n(n +1)}{2} [/TEX]

\Rightarrow [TEX]a^2 = \frac{(n(n +1))^2}{4} [/TEX]

\Rightarrow số liền sau a là
[TEX]a + n + 1[/TEX]

\Rightarrow [TEX]a^2 + (a + n +1)^2[/TEX]

Tiếp theo tự tính tiếp ! Giờ phải đi học Văn để trở thành nhân tài Văn học đây (đi học chứ ko thiếu điểm ! Sinh ra đã có năng khiếu ngu văn ) :D:D:D
 
M

mylinh998

Mọi người ơi! Có bài tập này mọi nguời giải hộ mình nhé!:D:D:D

1. Chứng minh rằng:
a) Hai số chẵn hơn kém nhau 4 đơn vị thì hiệu các bình phương của chúng chia hết cho 16
b) Hai số lẻ hơn kém nhau 6 đơn bị thì hiệu các bình phương của chúng chia hết cho 24
@};-Chém bài ni kỳ đã:D:

(*)[TEX](2k + 4)^2 - (2k)^2=4k^2 + 16k + 16 - 4k^2 = 16k + 16 = 16(k + 1)[/TEX]

(*)[TEX](2k+7)^2 - (2k+1)^2 = 4k^2+28k+49-4k^2-4k-1=24k+48=24(k+2)[/TEX]

:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
D

dung_2609

Mọi người ơi! Có bài tập này mọi nguời giải hộ mình nhé!:D:D:D

1. Chứng minh rằng:
a) Hai số chẵn hơn kém nhau 4 đơn vị thì hiệu các bình phương của chúng chia hết cho 16
b) Hai số lẻ hơn kém nhau 6 đơn bị thì hiệu các bình phương của chúng chia hết cho 24

a) Gọi 2 số chẵn là 2k và 2k+4

[TEX]\Rightarrow (2k+4)^2-(2k)^2 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow 16(k+1) \vdots16[/TEX]

b) Gọi 2 số lẻ là 2k+7 và 2k+1
[TEX]\Rightarrow (2k+7)^2-(2k+1)^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow24(k+2) \vdots 24[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cobebuongbinh_97

:Mloa_loa:Mọi người ơi, giải dùm tui bài nè zới!!!:)>-
:khi (59):CMR: Đa thức [TEX]f(x) = \frac{x^3}{6} + \frac{x^2}{2} + x + 1 [/TEX]không có nghiệm nguyên!!!
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom