Toán 8 Hằng đẳng thức đáng nhớ

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
1, Mở ngoặc
a, [tex]\left ( 1-x \right )(1+x)(1+x^{2})[/tex]
b, [tex](x^{3}+y^{2})(x^{3}-y^{2})[/tex]
c, [tex](\frac{1}{2}x^{m}-y^{n})(\frac{1}{2}x^{m}+y^{n})[/tex]
a, [tex]\left ( 1-x \right )(1+x)(1+x^{2})= (1-x^2)(1+x^2)=1-x^4[/tex]
b, [tex](x^{3}+y^{2})(x^{3}-y^{2})=x^6-y^4[/tex]
c, [tex](\frac{1}{2}x^{m}-y^{n})(\frac{1}{2}x^{m}+y^{n})=\frac{1}{4}x^{2m}-y^{2n}[/tex]
 
Top Bottom