Biết x+y=2; x^2+y^2=10 Tính x^3+y^3 ; x^4+y^4; x^n+y^n
N Nguyễn Minhh Thư Học sinh Thành viên 29 Tháng sáu 2019 43 11 21 Quảng Ninh THCS Nguyễn Du 15 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biết x+y=2; x^2+y^2=10 Tính x^3+y^3 ; x^4+y^4; x^n+y^n Reactions: thaohien8c
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biết x+y=2; x^2+y^2=10 Tính x^3+y^3 ; x^4+y^4; x^n+y^n
K Khánh Ngô Nam Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng tám 2019 965 1,103 146 Phú Yên THCS Tôn Đức Thắng 15 Tháng chín 2019 #2 Ta có x+y = 2 (x+y)^2 = 4 x^2 + y^2 + 2xy = 4 2xy =-6 xy = -3 Nên x^3 + y^3 = (x+y)(x^2 - xy + y^2) = 2(10 +3) = 2.13 = 26
Ta có x+y = 2 (x+y)^2 = 4 x^2 + y^2 + 2xy = 4 2xy =-6 xy = -3 Nên x^3 + y^3 = (x+y)(x^2 - xy + y^2) = 2(10 +3) = 2.13 = 26
thaohien8c Học sinh tiến bộ Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 12 Tháng mười hai 2015 1,076 1,093 256 21 Thái Bình THPT Bắc Duyên Hà 15 Tháng chín 2019 #3 Nguyễn Minhh Thư said: Biết x+y=2; x^2+y^2=10 Tính x^3+y^3 ; x^4+y^4; x^n+y^n Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x^4+y^4$= $(x^2+y^2)^2-2x^2.y^2$ Dễ r nhé
Nguyễn Minhh Thư said: Biết x+y=2; x^2+y^2=10 Tính x^3+y^3 ; x^4+y^4; x^n+y^n Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x^4+y^4$= $(x^2+y^2)^2-2x^2.y^2$ Dễ r nhé
N Nguyễn Minhh Thư Học sinh Thành viên 29 Tháng sáu 2019 43 11 21 Quảng Ninh THCS Nguyễn Du 15 Tháng chín 2019 #4 Khánh Ngô Nam said: Ta có x+y = 2 (x+y)^2 = 4 x^2 + y^2 + 2xy = 4 2xy =-6 xy = -3 Nên x^3 + y^3 = (x+y)(x^2 - xy + y^2) = 2(10 +3) = 2.13 = 26 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x^n+y^n như nào vậy ạ ?
Khánh Ngô Nam said: Ta có x+y = 2 (x+y)^2 = 4 x^2 + y^2 + 2xy = 4 2xy =-6 xy = -3 Nên x^3 + y^3 = (x+y)(x^2 - xy + y^2) = 2(10 +3) = 2.13 = 26 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x^n+y^n như nào vậy ạ ?