Toán 8 Hằng đẳng thức đáng nhớ

QBZ12

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
282
494
101
18
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Đại Học Vinh
Ta có:
Q=[tex]\bg_white \fn_cm Q=2(x^2-3x+\frac{9}{4})-\frac{9}{2} = 2(x-\frac{3}{2})^2 - \frac{9}{2} \geq -\frac{9}{2}[/tex]

dấu = xảy xa khi và chỉ khi :x=3/2

b,ta có M=[tex]\bg_white \fn_cm x^2+y^2\geq 0[/tex]
dấu = xảy ra khi và chỉ khi x=y=0

Làm câu M tc
Dùng cô si
=> [tex]x^{2}+y^{2}\geq 2xy[/tex]
Dấu "=" <=> x=y
chưa bt x, y âm hay dương mak bn
 
  • Like
Reactions: Tungtom

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Ta có:
Q=[tex]\bg_white \fn_cm Q=2(x^2-3x+\frac{9}{4})-\frac{9}{2} = 2(x-\frac{3}{2})^2 - \frac{9}{2} \geq -\frac{9}{2}[/tex]

dấu = xảy xa khi và chỉ khi :x=3/2

b,ta có M=[tex]\bg_white \fn_cm x^2+y^2\geq 0[/tex]
dấu = xảy ra khi và chỉ khi x=y=0
Gõ lại đi
chưa bt x, y âm hay dương mak bn
Quên mất :D
x^2 và y^2 đều lớn hơn hoặc bằng 0.
Ai chẳng biết vấn đề là x,y có >0 ko thôi
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
  • Like
Reactions: QBZ12 and Tungtom
Top Bottom