a)A=100^2-99^2+98^2-97^2+...+2^2-1^2 b)B=(2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)
T trinhvy_123 20 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a)A=100^2-99^2+98^2-97^2+...+2^2-1^2 b)B=(2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a)A=100^2-99^2+98^2-97^2+...+2^2-1^2 b)B=(2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)
E eunhyuk_0330 20 Tháng bảy 2013 #2 Câu b: $B=(2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)$ \Leftrightarrow $B(2-1)=(2-1)(2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)$ \Leftrightarrow$B=(2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)$ $=(2^4-1)(2^4+1)(2^8+1)$ $=(2^8-1)(2^8+1)$ $=2^{16}-1$
Câu b: $B=(2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)$ \Leftrightarrow $B(2-1)=(2-1)(2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)$ \Leftrightarrow$B=(2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)$ $=(2^4-1)(2^4+1)(2^8+1)$ $=(2^8-1)(2^8+1)$ $=2^{16}-1$
D depvazoi 20 Tháng bảy 2013 #3 $A=100^2-99^2+98^2-97^2+...+2^2-1^2$ $=(100-99)(100+99)+(98-97)(98+97)+...+(2-1)(2+1)$ $=100+99+98+97+...+2+1$ $=\dfrac{(100+1).100}{2}$ $=5050$
$A=100^2-99^2+98^2-97^2+...+2^2-1^2$ $=(100-99)(100+99)+(98-97)(98+97)+...+(2-1)(2+1)$ $=100+99+98+97+...+2+1$ $=\dfrac{(100+1).100}{2}$ $=5050$
M manhngughe 21 Tháng bảy 2013 #4 A=1002−992+982−972+...+22−12 =(100−99)(100+99)+(98−97)(98+97)+...+(2−1)(2+1) =100+99+98+97+...+2+1 =(100+1).1002 =5050 Câu b: B=(2+1)(22+1)(24+1)(28+1) B(2−1)=(2−1)(2+1)(22+1)(24+1)(28+1) B=(22−1)(22+1)(24+1)(28+1) =(24−1)(24+1)(28+1) =(28−1)(28+1) =216−1 Trả Lời Với Trích Dẫn
A=1002−992+982−972+...+22−12 =(100−99)(100+99)+(98−97)(98+97)+...+(2−1)(2+1) =100+99+98+97+...+2+1 =(100+1).1002 =5050 Câu b: B=(2+1)(22+1)(24+1)(28+1) B(2−1)=(2−1)(2+1)(22+1)(24+1)(28+1) B=(22−1)(22+1)(24+1)(28+1) =(24−1)(24+1)(28+1) =(28−1)(28+1) =216−1 Trả Lời Với Trích Dẫn