Toán 8 Hằng đẳng thức đáng nhớ 6,7

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 CM
a^3+b^3=(a+b)^3-3ab(a+b)
Bài 2
Cho a+b+c=0. CM : M=N=P với :
M= a(a+b)(a+c) ; N =b(b+c)(b+a) ; P=c(c+a)(c+b)
Giúp mình nhé bài một mình làm rồi chỉ kiểm tra lại thôi ,chủ yếu là bài hai thôi nhé bỏ qua bài 1 cũng không saoJFBQ00125061225b
Cảm ơn các bạn nhiều
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
bài 1 CM
a^3+b^3=(a+b)^3-3ab(a+b)
Bài 2
Cho a+b+c=0. CM : M=N=P với :
M= a(a+b)(a+c) ; N =b(b+c)(b+a) ; P=c(c+a)(c+b)
Giúp mình nhé bài một mình làm rồi chỉ kiểm tra lại thôi ,chủ yếu là bài hai thôi nhé bỏ qua bài 1 cũng không saoJFBQ00125061225b
Cảm ơn các bạn nhiều
Từ a + b + c = 0, suy ra:
a + b = -c;
a + c = - b;
b + c = - a.
Lần lượt thay vào M, N, P rồi khai triển ra bạn có điều bất ngờ!
 
  • Like
Reactions: Dương Phạm 106

ducqdt

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2018
91
23
26
18
Phú Thọ
Nguyễn Quang Bích
Bài 1
ta có vế phải=(a+b)^3-3ab(a+b)
gif.latex
 

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
Từ a + b + c = 0, suy ra:
a + b = -c;
a + c = - b;
b + c = - a.
Lần lượt thay vào M, N, P rồi khai triển ra bạn có điều bất ngờ!
thay
a + b = -c;
a + c = - b;
b + c = - a. vào M, N, P
=) M= a.-c.-b ; N =b.-a.-c ; P=c-b.-a
=)M=abc ;N=abc ;P=abc
=)M=N=P (đpcm)
đúng chưa ,điều bất ngờ đây hả
cảm ơn bạn
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom