Toán 8 Hằng đẳng thức(3 dạng dễ nhất)

Vinasoi - Thành Thị

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười hai 2018
42
12
16
Hà Nội
THCS Nguyễn Trường Tộ

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Câu 1 : Cho x+y=3 và x^2+y^2=5. Tính x-y
Câu 2: Cho x^2 + 2y^2 + z^2 - 2xy - 2y - 4z +5 =0. Tính giá trị biểu thức:
A= (x-1)^2018+(y-1)^2019+(1-z)^2020
Câu 1 x^2+y^2=5.
=> x^2 +2xy +y^2 -2xy =5
=> (x+y)^2 -2xy =5
=> 9 - 2xy=5
=> xy=2
Lại có x+y=3 => y=3-x=> x(3-x)=5 => x^2-3x+5=0 => x => y => x-y
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Câu 1 : Cho x+y=3 và x^2+y^2=5. Tính x-y
Câu 2: Cho x^2 + 2y^2 + z^2 - 2xy - 2y - 4z +5 =0. Tính giá trị biểu thức:
A= (x-1)^2018+(y-1)^2019+(1-z)^2020
Câu 2 :
Câu 1 : Cho x+y=3 và x^2+y^2=5. Tính x-y
Câu 2: Cho x^2 + 2y^2 + z^2 - 2xy - 2y - 4z +5 =0. Tính giá trị biểu thức:
A= (x-1)^2018+(y-1)^2019+(1-z)^2020
x^2 + 2y^2 + z^2 - 2xy - 2y - 4z +5 =0
=>x^2 -2xy +y^2 + y^2 -2y +1 +z^2 -4z +4=0
=> (x-y)^2 + (y-1)^2 + (z-2)^2 =0
=> x=y=1 ,z=2 (Vì ...)
=>A =...
 
Top Bottom