Toán 12 hàm trùng phương

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
f(x)=....
f(a)=$a^4-2ma^2+1$
f(2a)=$16a^4-8ma^2+1$
f(a)=f(2a)
<=>$a^4-2ma^2+1=16a^4-8ma^2+1$
<=>$15a^4-6ma^2=0$
2 nghiệm x1 x2 phân biệt nên a khác 0
=>$5a^2-2m=0$
ĐK: m$\geq 0$
<=>$a=^+_-\sqrt{\frac{2}{5}m}$
sau đó thay a=$^+_-\sqrt{\frac{2}{5}m}$ vào f(a)=0 giải ra m
bước cuối kiểm tra lại bằng cách thay m vào f(x) và giải có ra nghiệm đó không
 
  • Like
Reactions: Minh Trang Lương
Top Bottom