Hàm trùng phuơng

P

phamthanhtam1093

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với: (1) Cho hs: y= x^4 - 2(m+1)x^2 + 2m + 1. Tìm m để hs cắt Ox tại 3 điểm phân biệt có hoành độ lớn hơn 1
(2) Cho hs: y = x^4 - mx^3 - (2m+1)X^2 + mx + 1. Xác định m sao cho đồ thị hs cắt Ox tại 2 điểm phân biệt có hoành độ lớn hơn 1.
(giải chi tiết cho mình với)
 
N

nguyenbahiep1

Giúp mình với: (1) Cho hs: [TEX]y= x^4 - 2(m+1)x^2 + 2m + 1[/TEX]. Tìm m để hs cắt Ox tại 3 điểm phân biệt có hoành độ lớn hơn 1

[laTEX]x^4- 2(m+1)x^2 + 2m + 1 = 0 \\ \\ (x-1)(x+1)(x^2-2m-1) = 0 \\ \\ x_1 = 1 \\ \\ x_2 = -1 < 1[/laTEX]

vậy dù phần còn lại có nghiệm thế nào chăng nữa cũng ko thỏa mãn được 3 điểm có hoành độ lớn hơn 1

có thể đề bài chỉ là hoành độ lớn hơn hoặc = 1
 
Top Bottom