ham trung phuong

M

mehaudau

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

y=f(x)=$-x^4+2mx^2-2m+1 $,đồ thị là (Cm)
a, biện luận theo m số cjưc trị của hàm số
b, xác định m sao cho (Cm) tương ứng cắt trục hoành tại 4 điểm lập thành cấp số cộng. Xác định các cấp số này

[TEX]y' = -4x^3 + 4mx = 0 [/TEX]

[TEX]m \leq 0[/TEX] hàm số có 1 cực trị

m > 0 hàm số có 3 cực trị

[TEX] -x^4+2mx^2-2m+1 = 0 \\ x^4 - 2mx^2 + 2m -1 = 0 \\ ( x^2-1)(x^2 -2m+1) = 0 \\ x= \pm 1 \\ x^2 = 2m-1 > 0 \Rightarrow m > \frac{1}{2} \\ TH_1: -1 < -\sqrt{2m-1} < \sqrt{2m-1} < 1 \Rightarrow \sqrt{2m-1} -1 = -2.\sqrt{2m-1} \Rightarrow m = \frac{5}{9} \\ TH_2 : -\sqrt{2m-1} < -1< 1< \sqrt{2m-1} \Rightarrow 1 -\sqrt{2m-1} = -2 \Rightarrow m = 5[/TEX]
 
Top Bottom