hàm trùng phương

H

hongduyen143

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài này vs nhé

1)Cho y = (m-1)x^4 + 2(m+1)x^2 + m - 7
a) Khảo sát và vẽ vs m =0
b) Biện luận số nghiệm pt:

(x^2 - 2x +1 / x^2 - 4x +4)^2 - 8( x^2 - 2x +1 / x^2 - 4x +4) + a = 0

bài 2: cho y = x^4 + 2x^2 - 3
tìm pt tiếp tuyến của (C) có khoảng cách đến A(0;-3) bằng 5/ căn 65

Bài 1 thì phần a thì đơn giản nhưng phần b có liên quan j đến phần a ko các bạn? Các bạn giải giúp mình nhé
 
Last edited by a moderator:
M

minhbn93

minh chua tim ra co lien quan hay ko nhung co the giai rieng phàn này
bạn đặt ẩn phụ rồi lập bảng biến thiên'
roi biện luận số nghiệm pt
 
H

hongduyen143

vậy còn bài 2 thì làm thế nào bạn? Bạn có thể giúp mình định hướng cách làm cụ thể ko?
 
G

glo0my_2512

các bạn giúp mình bài này vs nhé

1)Cho y = (m-1)x^4 + 2(m+1)x^2 + m - 7
a) Khảo sát và vẽ vs m =0
b) Biện luận số nghiệm pt:

(x^2 - 2x +1 / x^2 - 4x +4)^2 - 8( x^2 - 2x +1 / x^2 - 4x +4) + a = 0

bài 2: cho y = x^4 + 2x^2 - 3
tìm pt tiếp tuyến của (C) có khoảng cách đến A(0;-3) bằng 5/ căn 65

Bài 1 thì phần a thì đơn giản nhưng phần b có liên quan j đến phần a ko các bạn? Các bạn giải giúp mình nhé

Bài 2 bạn giải như sau:
* Viết pt tiếp tuyến của (C):
- Đạo hàm: [TEX]y' = 4x^3 + 4x[/TEX]
- Gọi [TEX]M(x0; x0^4 + 2x0^2 - 3)[/TEX] là tiếp điểm
\Rightarrow PT tiếp tuyến tại M của (C) là: [TEX]y = (4x0^3 + 4x0).x + x0^4 + 2x0^2 - 3[/TEX]
\Leftrightarrow ([TEX]4x0^3 + 4x0).x - y + x0^4 + 2x0^2 - 3 = 0[/TEX] (d)
* Khoảng cách:
- Khoảng cách từ (d) đến A là:
[TEX]d((d);A) = |(4x0^3 + 4x0).0 - (-3) + x0^4 + 2x0^2 - 3)|/sqrt((4x0^3 + 4x0)^2 + (-1)^2)[/TEX] (1)
* Tìm hoành độ tiếp điểm (x0):
- Giải pt (1) = [TEX]5/sqrt(65)[/TEX] \Rightarrow x0
* Viết pt:
- Thay giá trị x0 vừa tìm được vào phương trình đường thẳng (d), đó chính là tiếp tuyến cần tìm
.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom