Toán 12 Hàm số

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
View attachment 192079
...........................................
Câu 24
Ta có [tex]\left [ x.f(x) \right ]'=4x+1\Leftrightarrow \int 4x+1=x.f(x)\Rightarrow 2x^{2}+x+C=x.f(x)[/tex]
Thay $x=1$ vào biểu thức ta được [tex]3+C=3\Rightarrow C=0\Rightarrow f(x)=2x+1\Rightarrow f(4)=9[/tex]

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé, chúc em học tốt


Ngoài ra em có thể xem thêm tài liệu tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:

g.nguyen9173

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2021
56
34
36
28
Tây Ninh
câu 23: nếu đặt sinx = t thì khoảng cần xét sẽ là (0;-1). nghịch biến trên (0;-1) sẽ tương đương đồng biến trên (-1;0). bài toàn trở thành tìm m để f(x) đồng biến trên (-1;0). lập luận như thế có đúng không mọi người? thấy hơi sai sai sao đó.
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Câu này em làm đc rồi, Câu 23 ạ. Em tìm mãi hông ra
Đặt [tex]t=\sin x \Rightarrow \left\{\begin{matrix} t\in (0,1) & \\ t=\sin x \ NB/\left ( \dfrac{\pi}{2};\pi \right ) & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] Bài toán phát biểu lại là : Tìm $m$ để hàm số $y=f(t)$ đồng biến trên $(0;1)$
[tex]\Rightarrow f(t)=t^{3}+2t^{2}-m^{2}+2m\geq 0\ \forall t\in (0;1)\\\Leftrightarrow -m^{2}+2m\geq -t^{3}-2t^{2}=g(t) \\\Leftrightarrow -m^{2}+2m\geq \max g(t) [/tex]
Mà $-t^3-2t^2$ luôn nghịch biến trên khoảng $(0;1) \Rightarrow \max (-t^{3}-2t^{2})=g(0)=0$
$\Rightarrow -m^{2}+2m\geq 0 \Leftrightarrow m \in [0;2]$


Ngoài ra em có thể xem thêm tài liệu tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:
Top Bottom