Toán 10 Hàm số.

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
24. Đầu tiên, bạn tìm giao điểm của $d_1$ và $d_2$: $I\left( -\dfrac{3}8, \dfrac{31}{16} \right)$

$(d)$ song song $(d_3)$ nên sẽ có dạng $3x + 4y + m = 0$, với $m \ne -1$

Thay điểm $I$ vào, bạn tìm được $m = -\dfrac{53}8$ (nhận)


25. Tập xác định $D = \mathbb{R}$

Để hàm là hàm lẻ thì $f(x) = -f(x)$

Khi đó, bạn thay vào thì sẽ được $(m^2 + 3m - 4) x^{2019} = 0$

Để điều này đúng với mọi $x$ thì $m^2 + 3m - 4 = 0$

Tổng các phần tử theo định lý Vi-ét là $-3$.


Nếu có thắc mắc gì, bạn hãy hỏi lại bên dưới nha. Chúc bạn học tốt!


Ngoài ra bạn có thể xem thêm tài liệu tại đây nha : https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom