Toán 10 Hàm số

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,477
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Nhận thấy 2 điểm đó đều nằm khác phía so với trục hoành.
Khi đó tồn tại điểm C để [TEX]CA+CB[/TEX] nhỏ nhất, đó là giao điểm của AB với Ox.
Lúc đó giá trị nhỏ nhất của tổng đó là AB. Tính khoảng cách giữa 2 điểm đó ta có đáp án là [TEX]\sqrt{(7-4)^2+(7+3)^2}=\sqrt{109}[/TEX]

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể trả lời tại topic này nhé, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về kiến thức cơ bản lớp 10 tại đây.
 

thaomul07@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2021
45
36
6
Nhận thấy 2 điểm đó đều nằm khác phía so với trục hoành.
Khi đó tồn tại điểm C để [TEX]CA+CB[/TEX] nhỏ nhất, đó là giao điểm của AB với Ox.
Lúc đó giá trị nhỏ nhất của tổng đó là AB. Tính khoảng cách giữa 2 điểm đó ta có đáp án là [TEX]\sqrt{(7-4)^2+(7+3)^2}=\sqrt{109}[/TEX]

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể trả lời tại topic này nhé, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về kiến thức cơ bản lớp 10 tại đây.
Anh có thể chỉ em câu 16 được không ạ?
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,477
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Anh có thể chỉ em câu 16 được không ạ?
Câu này anh hướng dẫn thôi nhé.
Ta thấy 1 đường thẳng cách đều 2 điểm thì hoặc song song, hoặc đi qua trung điểm 2 điểm đó.
Dựa vào nhận xét này, ta thấy mỗi trường hợp chỉ có 1 đường thẳng thỏa mãn đi qua điểm M. Mà có 2 trường hợp nên kết quả sẽ là 2.
 
Top Bottom