Toán 9 Hàm số

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
$y=3|x|+2=\left \{\begin{matrix} 3x+2(x\ge 0)\\-3x+2(x<0) \end{matrix}\right.$
upload_2021-9-28_15-2-19.png
Bạn xem hình vẽ trên nhé
Đồ thị của hàm số $y=3x+2$ (đường màu đen) là đường thẳng đi qua 2 điểm $A(0;2)$ và $B(1;5)$.
$D(-1;5)$
Đồ thị của hàm số $y=3x+2$ (đường màu xanh) gồm 2 tia: $AB$ và $AD$
Tia $AB$ là đồ thị của hàm số $y=3x+2$ với $x\ge 0$ và tia $AD$ (không bao gồm $A$) là đồ thị của hàm số $y=-3x+2$ với $x<0$.
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ giải đáp.
 

Attachments

  • upload_2021-9-28_15-2-4.png
    upload_2021-9-28_15-2-4.png
    32.7 KB · Đọc: 17

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
$y=3|x|+2=\left \{\begin{matrix} 3x+2(x\ge 0)\\-3x+2(x<0) \end{matrix}\right.$
View attachment 187189
Bạn xem hình vẽ trên nhé
Đồ thị của hàm số $y=3x+2$ (đường màu đen) là đường thẳng đi qua 2 điểm $A(0;2)$ và $B(1;5)$.
$D(-1;5)$
Đồ thị của hàm số $y=3x+2$ (đường màu xanh) gồm 2 tia: $AB$ và $AD$
Tia $AB$ là đồ thị của hàm số $y=3x+2$ với $x\ge 0$ và tia $AD$ (không bao gồm $A$) là đồ thị của hàm số $y=-3x+2$ với $x<0$.
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ giải đáp.
Bạn có thể làm rõ phần tìm x,y để nối được không , mình đang bị ngáo :)
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bạn có thể làm rõ phần tìm x,y để nối được không , mình đang bị ngáo :)
Thay $x=0$ vào thì ta có: $y=3.0+2=2$. Suy ra $(0;2)$ thuộc đường thẳng $y=3x+2$
Tương tự thôi bạn @@
 

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Thay $x=0$ vào thì ta có: $y=3.0+2=2$. Suy ra $(0;2)$ thuộc đường thẳng $y=3x+2$
Tương tự thôi bạn @@
Nếu thế bạn đánh dấu các hàm số trên đoạn thẳng giúp mk được không :)
Nếu như trên cái đoạn y = 3x+2 mk ghi lên trên đoạn thẳng ấy thì y = 3lxl + 2 cũng ghi trên đấy luôn ak ?
 
Top Bottom