Toán 9 Hàm số

PhươngLinhk7

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2021
6
4
6
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho đường thẳng d: y = (2m-3)x -1. Tìm m để khoảng cách từ gốc tọa độc đến đường thẳng d là lớn nhất. Mong mọi người giúp đỡ, câu này mình mới tìm được điểm cố định là A(0;-1).
Mình sẽ gợi ý cho bạn hướng làm nhé ^^

Bạn gọi d cắt trục tung và trục hoành tại $A$ và $B$
Thì bạn sẽ tìm được toạ độ của $A$ và $B$
Hạ $OH$ vuông góc với đường thằng $d$ thì theo hệ thức lượng trong tam giác thì $\frac{1}{OH^2}=\frac{1}{OA^2}+\frac{1}{OB^2}$
Do có toạ độ của $A$ và $B$ nên tìm được độ dài của $OA$ và $OB$ do đó tìm được giá trị lớn nhất của OH bạn nhé


Nếu còn thắc mắc chỗ nào thì bạn bảo mình nhé ^^
 
  • Like
Reactions: PhươngLinhk7
Top Bottom