Toán 12 Hàm số

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
[TEX]\Leftrightarrow x^3-3x^2=m^2-5m[/TEX]

đặt [TEX]g(x)=x^3-3x^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow g’(x)=3x^2-6x=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=0[/TEX] hoặc [TEX]x=2[/TEX]

ta có BBT
9CC89D7F-9413-4DAE-A0F5-F04106992122.jpeg
để có 3 nghiệm pb thì [TEX]-4<m^2-5m<0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}m^2-5m<0 \\m^2-5m>-4 \end{matrix}\right. [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}0<m<5 \\ \left[\begin{matrix} m<1\\ m>4\end{matrix}\right. \end{matrix}\right. [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}0<m<1 \\4<m<5 \end{matrix}\right. [/TEX]

Vì m nguyên nên không có giá trị của m thoả ycbt
 
Top Bottom