Toán 12 Hàm số

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
ĐK: [TEX]4-3x-x^2>0[/TEX] [TEX]\Rightarrow -4<m<1[/TEX]

pt [TEX]\Leftrightarrow -\log_5(5x+m+1)+\log_5(4-3x-x^2)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \log_5(5x+m+1) =\log_5(4-3x-x^2)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 5x+m+1=4-3x-x^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m=-x^2-8x+3[/TEX]

đặt [TEX]g(x)=-x^2-8x+3[/TEX]

[TEX]g’(x)=-2x-8=0 \Rightarrow x=-4[/TEX]

ta có BBT
00139466-3626-43E5-AC2A-1A0621CE8ABD.jpeg

để phương trình có nghiệm thì [TEX]-6<m<19[/TEX]

vì đề hỏi m dương nên có 18 giá trị dương của m thoả mãn ycbt

chọn A

Nếu có thắc mắc để lại câu hỏi bên dướii nhaa
 
Top Bottom