Toán 12 Hàm số

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Đặt [TEX]t=2^x[/TEX] [TEX](t>0)[/TEX]

Phương trình trở thành
[TEX]t^2-2mt+m+2=0[/TEX] (1)

Để phương trình đã cho có 2 nghiệm pb thì phương trình (1) có 2 nghiệm dương pb

[TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \Delta’ >0 \\S>0 \\P>0\end{matrix}\right. [/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}m^2-m-2>0 \\2m>0 \\m+2>0\end{matrix}\right. [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \left[\begin{matrix} m>2\\ m<-1\end{matrix}\right. \\m>0 \\m>-2\end{matrix}\right. [/TEX]

[TEX]\Rightarrow m>2[/TEX]

Chọn A nhen em

Chỗ nào không hiểu hỏi lại bên dưới nhé ^^ Chúc em học tốt
 
Top Bottom