y=\sqrt{x-x^{2}} có tập giá trị là
T thiendanchoi@gmail.com Học sinh mới Thành viên 16 Tháng mười hai 2020 1 0 1 16 Tháng mười hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. y=[tex]\sqrt{x-x^{2}}[/tex] có tập giá trị là
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. y=[tex]\sqrt{x-x^{2}}[/tex] có tập giá trị là
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 19 Tháng mười hai 2020 #2 Lập bảng biến thiên ta có: [tex]x-x^2\in (- \infty,\frac{1}{4}][/tex] Mà TXĐ của hàm số là [tex]x-x^2\geq 0\Rightarrow x-x^2\in [0,\frac{1}{4}]\Rightarrow y\in [0,\frac{1}{2}][/tex] Reactions: Louis Vương, nguyen van ut and Tungtom
Lập bảng biến thiên ta có: [tex]x-x^2\in (- \infty,\frac{1}{4}][/tex] Mà TXĐ của hàm số là [tex]x-x^2\geq 0\Rightarrow x-x^2\in [0,\frac{1}{4}]\Rightarrow y\in [0,\frac{1}{2}][/tex]