Toán 9 Hàm số

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
View attachment 169213
Mọi người giúp em câu 4 b,c,d,e câu 5 b,c,d và câu 6 b,c với ạ
Em đang cần gấp..
Em cảm ơn
b) OH vuông (d) (H thuộc (d))
(d) cắt Ox tại A, Oy tại B => $OA=|\frac{-2}{m-2}|$, $OB=2$
=> $\frac{1}{OH^{2}} = 1 = \frac{1}{OA^{2}} + \frac{1}{OB^{2}} = \frac{(m-2)^{2}}{4}+\frac{1}{4}$
=> m=...
c,d) (d) luôn đi qa M(x;y) với mọi m
=> y=(m-2)x+2 với mọi m
=> (m-2)x-(y-2)=0 với mọi m
=> x=0; y-2=0 => y=2
=> (d) đi qa M(0;2) với mọi m
OM >=OH
để OH lớn nhất => OM=OH
=> m=...
e) $S_{AOB}=\frac{OA.OB}{2}= |\frac{-2}{m-2}|.\frac{2}{2} = |\frac{-2}{m-2}|=4$
=> m=....
5,6 tương tự nhé
 
  • Like
Reactions: HNYN
Top Bottom