Toán 11 hàm số

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Xét tính chẵn lẻ của hàm số :
y=1-sin²x
y=1+tanx
y=x².sinx
[tex]y=1-sin^2x[/tex]
Tập xác định: D = R
=>Mọi x thuộc D => -x thuộc D
[tex]f(-x)=1-sin^2(-x)=1-sin^2x=f(x)[/tex]
=> Hàm số chẵn

[tex]y = 1+tanx[/tex]
ĐKXĐ: [tex]cosx\neq 0 => x\neq \frac{\pi }{2}+k\pi (k\epsilon Z)[/tex]
=> Tập xác định: D = R \ {[tex]\frac{\pi }{2}+k\pi |k\epsilon Z[/tex]}
=>Mọi x thuộc D => -x thuộc D
[tex]f(-x)=1+tan(-x)=1-tanx=-(-1+tanx)[/tex]
=> hàm số không chẵn không lẻ

[tex]y = x^2.sinx[/tex]
Tập xác định: D = R
=>Mọi x thuộc D => -x thuộc D
[tex]f(-x)=(-x)^2.sin(-x)=-x^2.sinx=-f(x)[/tex]
=> hàm số lẻ
 
Top Bottom