TÌm min max của hàm số lượng giác : y= sin 2x + cos 2x
Longiiiii Học sinh mới Thành viên 2 Tháng tám 2020 3 2 6 21 Hải Dương THPT chuyên Nguyễn Trãi 2 Tháng tám 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. TÌm min max của hàm số lượng giác : y= sin 2x + cos 2x Reactions: Đỗ Hằng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. TÌm min max của hàm số lượng giác : y= sin 2x + cos 2x
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 20 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 2 Tháng tám 2020 #2 Longiiiii said: TÌm min max của hàm số lượng giác : y= sin 2x + cos 2x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK để PT có nghiệm: $1^2+1^2 \geq y^2$ Nên $-\sqrt{2} \leq y \leq \sqrt{2}$ Reactions: Đỗ Hằng
Longiiiii said: TÌm min max của hàm số lượng giác : y= sin 2x + cos 2x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK để PT có nghiệm: $1^2+1^2 \geq y^2$ Nên $-\sqrt{2} \leq y \leq \sqrt{2}$
Vie Hoàng Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng hai 2019 624 699 116 Hà Nội THPT Mỹ Đức B 2 Tháng tám 2020 #3 [tex]y=sin2x+cos2x=\sqrt{2}.(\frac{1}{\sqrt{2}}sin2x+\frac{1}{\sqrt{2}}cos2x)=\sqrt{2}(cos{\frac{\pi}{4}}.sin2x+sin{\frac{\pi}{4}}.cos2x)=\sqrt{2}.sin(2x+\frac{\pi}{4})[/tex] [tex]=> min=-\sqrt{2};max=\sqrt{2}[/tex] Reactions: Longiiiii
[tex]y=sin2x+cos2x=\sqrt{2}.(\frac{1}{\sqrt{2}}sin2x+\frac{1}{\sqrt{2}}cos2x)=\sqrt{2}(cos{\frac{\pi}{4}}.sin2x+sin{\frac{\pi}{4}}.cos2x)=\sqrt{2}.sin(2x+\frac{\pi}{4})[/tex] [tex]=> min=-\sqrt{2};max=\sqrt{2}[/tex]
Đ Đỗ Hằng Cựu Mod Sinh học Thành viên 18 Tháng chín 2017 2,110 2,765 456 21 Thanh Hóa THPT Triệu Sơn 3 2 Tháng tám 2020 #4 Longiiiii said: TÌm min max của hàm số lượng giác : y= sin 2x + cos 2x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]sin2x+cos2x=\sqrt{2}sin(2x+ \frac{\pi}{4})[/tex] mà [tex]-\sqrt{2}\leq \sqrt{2}sin(2x+ \frac{\pi}{4})\leq \sqrt{2}[/tex] => min max Reactions: Longiiiii
Longiiiii said: TÌm min max của hàm số lượng giác : y= sin 2x + cos 2x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]sin2x+cos2x=\sqrt{2}sin(2x+ \frac{\pi}{4})[/tex] mà [tex]-\sqrt{2}\leq \sqrt{2}sin(2x+ \frac{\pi}{4})\leq \sqrt{2}[/tex] => min max