Toán 7 Hàm số

MinhPhuong2611

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2019
185
75
46
Thái Bình
THCS 14-10

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,812
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Bài $2$ :
$c)$
$+)$
Ta có : $A \Big(\frac{3}{4} ; \frac{-1}{2} \Big)$
$\Rightarrow x = \frac{3}{4}$
Thay GT của $x$ vào hàm số trên :
$\frac{2}{3} . \frac{3}{4} - \frac{1}{2} = 0 \ne \frac{-1}{2}$
Vậy điểm $A \Big( \frac{3}{4} ; \frac{-1}{2} \Big) \not\in $ đồ thị hàm số trên
$+)$
Ta có : $B(0,5 ; -2)$
$\Rightarrow x = 0,5$
Thay $GT$ của $x$ vào hàm số trên
$\Rightarrow \frac{2}{3} . 0,5 - \frac{1}{2} = \frac{-1}{6} \ne -2$
Vậy $B (0,5 ; -2) \not\in $ đồ thị hàm số trên
 
Top Bottom