Toán 9 hàm số

nguyenduykhanhxt

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng một 2019
390
145
51
18
Quảng Trị
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
(d) cắt Ox, Oy tại [tex]A(-\frac{2}{m},0);B(0,2)[/tex]
Vẽ OH vuông với (d)
Ta có: [tex]\frac{4}{9}=OH^2=\frac{OA^2.OB^2}{OA^2+OB^2}=\frac{(-\frac{2}{m})^2.4}{(-\frac{2}{m})^2+4}=\frac{16}{4+4m^2}\Rightarrow 4+4m^2=36\Rightarrow m^2=8\Rightarrow m=2\sqrt{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: nguyenduykhanhxt

nguyenduykhanhxt

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng một 2019
390
145
51
18
Quảng Trị
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
(d) cắt Ox, Oy tại [tex]A(-\frac{2}{m},0);B(0,2)[/tex]
Vẽ OH vuông với (d)
Ta có: [tex]\frac{4}{9}=OH^2=\frac{OA^2.OB^2}{OA^2+OB^2}=\frac{(-\frac{2}{m})^2.4}{(-\frac{2}{m})^2+4}=\frac{16}{4+4m^2}\Rightarrow 4+4m^2=36\Rightarrow m^2=8\Rightarrow m=2\sqrt{2}[/tex]
ể, tại sao [tex]\frac{4}{9}= OH^2[/tex] vậy bạn!
 
Top Bottom