Toán 12 hàm số

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
23
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

79779040_1184889015234319_7515644219071922176_n.jpg

mn giúp em câu 49 với ạ :(((
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
xét hàm y=[TEX]2x^4-4(m+8)x^2+m-1[/TEX]
hàm đã cho có 5 điểm cực trị khi mà hàm y có 3 CT đồng thời y CĐ <0
Hàm đạt CĐ tại y=0 => y CĐ=m-1=>m<1
Để hàm có 3 CT thì:[TEX]8x^3-8(m+8)x=0[/TEX] có 3 nghiệm phân biệt =>m+8>0<=>m>-8
Vậy có 8 giá trị thỏa mãn
 
  • Like
Reactions: Ngọc Hân 2k2
Top Bottom