Toán 7 Hàm số

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hàm số được xác định như sau:
f( - 3) = 6; f( - 2) = 4; f ( -1) = 2; f(0) = 0
f (1 ) = -2; f( 2) = -4; f( 3) = -6
a, Tìm các cặp số hữu tỉ ( x; f( x))
b, Lập bảng giá trị
c, x và f(x ) là hai đại lượng tỉ lệ thuận hay nghịch
2, Hàm số y = f(x) được xác định bằng bảng sau:
x-4-3[tex]\frac{-1}{2}[/tex] [tex]\frac{1}{2}[/tex] 34
y = f(x)[tex]\frac{1}{2}[/tex] [tex]\frac{2}{3}[/tex] 4-4[tex]\frac{-2}{3}[/tex] [tex]\frac{-1}{2}[/tex]
[TBODY] [/TBODY]
a, Tìm f( -3); f(4); f(3)
b, Tìm công thức của hàm số
c, x và f( x) là hai đại lượng thuận hay nghịch
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
125
Bạc Liêu
ghh
1, Cho hàm số được xác định như sau:
f( - 3) = 6; f( - 2) = 4; f ( -1) = 2; f(0) = 0
f (1 ) = -2; f( 2) = -4; f( 3) = -6
a, Tìm các cặp số hữu tỉ ( x; f( x))
b, Lập bảng giá trị
c, x và f(x ) là hai đại lượng tỉ lệ thuận hay nghịch
2, Hàm số y = f(x) được xác định bằng bảng sau:
x-4-3[tex]\frac{-1}{2}[/tex] [tex]\frac{1}{2}[/tex] 34
y = f(x)[tex]\frac{1}{2}[/tex] [tex]\frac{2}{3}[/tex] 4-4[tex]\frac{-2}{3}[/tex] [tex]\frac{-1}{2}[/tex]
[TBODY] [/TBODY]
a, Tìm f( -3); f(4); f(3)
b, Tìm công thức của hàm số
c, x và f( x) là hai đại lượng thuận hay nghịch
Bài 1.
Các cặp (x; f(x)) tương ứng là: (- 3; 6); (- 2; 4); (- 1; 2) ...
Bảng giá trị thì gồm 2 dòng, dòng trên là x và dòng dưới là f(x) tương ứng
Ta có [tex]\frac{f(x)}{x} = \frac{6}{-3} = \frac{4}{-2} = ...[/tex] = -2 nên y = f(x) = - 2x, do đó x và f(x) là hai đại lượng tỉ lệ thuận.
Bài 2.
f(- 3) = [tex]\frac{2}{3}[/tex], ...
Công thức y = f(x) = [tex]\frac{2}{x}[/tex] do đó x và f(x) là hai đại lượng tỉ lệ nghịch
 
Top Bottom